Khu biệt thự Lan Anh     Khu biệt thự Lan Anh    Các sự kiện
   In    Đánh dấu    Gởi cho bạn bè   Lượt xem: 3719

Ngày đăng: 28/06/2011 12:06 (GMT+7)

Đạo diễn đã mở đầu cho cuộc hội thảo bằng một màn tập thể dục ngoài trời thật vui nhộn, và những trò chơi ý nghĩa, để từ đó, dẫn đến việc chia sẻ kinh nghiệm làm phim, cũng như những thất bại và thành công trên con đường nghệ thuật của ông.

 Nhân chuyến sang Việt Nam của đạo diễn Phillip Noyce (phim Người Mỹ trầm lặng, Salt) với tư cách là trưởng ban giám khảo LHP Quốc tế VN lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội vừa qua, Hội Điện Ảnh VN đã mời ông lưu lại thêm ít ngày để giảng dạy cũng như truyền đạt kinh nghiệm làm phim với các nhà sản xuất phim tại Việt Nam.

Sau chuyến thuyết giảng của đạo diễn tại Hà Nội, Hội Điện Ảnh VN đã cùng Lan Anh Media phối hợp tổ chức ba buổi hội thảo trong hai ngày 25 và 26/10, và một đêm Gala vào ngày 25/10 tại làng Lan Anh (Quận 2, TP.HCM).


Buổi hội thảo là chương trình giao lưu giữa đạo diễn Phillip Noyce với các đạo diễn, nhà biên kịch, nghệ sĩ, và các sinh viên sân khấu điện ảnh VN, đã diễn ra trong bầu không khí thân thiện, sôi nổi. Đạo diễn còn khuyến khích các sinh viên - là những đạo diễn của tương lai, nêu lên ý tưởng làm phim từ một cuốn sách mà họ yêu thích, để từ đó, ông đưa ra những lời phân tích và nhận xét xác đáng.
 

Cuối mỗi buổi hội thảo, những thắc mắc của người tham dự được đạo diễn dành thời gian trả lời một cách tường tận về cách thức làm phim của một nền điện ảnh công nghiệp tiên tiến trên thế giới.

Đêm Gala 25/10 như một lời cảm ơn gửi đạo diễn Phillip Noyce vì đã sang Việt Nam và mang đến cho những người say mê điện ảnh, muốn cống hiến cho nền điện ảnh VN, những bài học hết sức thú vị và quý báu.

 

Chụp hình kỷ niệm cùng  đạo diễn Phillip Noyce

  

đạo diễn Phillip Noyce múa theo bài Trống Cơm

  

Hồ bơi Lan Anh

  

MC Thanh Bạch trong buổi tiệc chào đón đạo diễn Phillip Noyce

  

Buổi họp báo gặp mặt đạo diễn Phillip Noyce

  

Tặng quà lưu niệm cho đạo diễn Phillip Noyce